top of page

ร้านอาหาร
จังหวัดอ่างทอง

ร้านนิรมิต

เป็นร้านอาหาร ที่โอบล้อมไปด้วยบรรยากาศของสวนสวยอันร่มรื่น พร้อมมุมสบายๆ ใต้ร่มไม้ใหญ่ริมแม่น้ำ จับจองได้ที่นั่งถูกใจแล้วอาหารเมนูต่างๆ ที่ขึ้นชื่อของร้านก็ถูกสั่งออกจากปากไปแบบไม่มีติดขัด แค่อึดใจอาหารก็ค่อยๆ ทยอยมาเสิร์ฟ เริ่มกันที่เมนูจานเดี่ยวที่ใครๆ ก็ชื่นชอบกับ “ผัดไทกุ้งสด” เส้นเหนียวนุ่มผัดคลุกเคล้า ปรุงรสมาได้พอเหมาะพอดี แบบไม่ต้องปรุงรสเพิ่มให้เสียอารมณ์ แถมทางร้านยังใช้มะม่วงดิบซอยใส่มาแทนมะนาว ทำให้ได้รสชาติอร่อยลงตัวไปอีกแบบ ถ้าเป็นมื้อง่ายๆ มากันน้อยคนแค่ผัดไทคนละจานก็เอาอยู่แล้ว แต่สำหรับเราแล้วต้องบอกว่า ไม่สามารถหยุดไว้แค่นี้ เพราะยังมีเมนูเด็ดๆ รออยู่อีก ซึ่งเราขอเรียกน้ำย่อยกันต่อด้วย “ไก่ทอดนิรมิต” คัดเอาเฉพาะปีกกลางของไก่ที่อวบอ้วนพอดี มาหมักและคลุกแป้งก่อนนำไปทอดจนกรอบนอกนุ่มใน จะสั่งมากินเล่นหรือกินเป็นกับก็อร่อยถูกใจได้เหมือนกัน

 แล้วก็มาถึงกับข้าวจานหลักๆ แบบจัดเต็มให้อิ่มกันพุงกางไปเลยกับ “ทอดมันปลากราย” ที่ ใช้เนื้อปลากรายเน้นๆ ทั้งนวดทั้งฟาดจนเหนียวหนุบหนับ ต่างจากร้านอื่นๆ ที่ใช้แป้งมาช่วยผสมให้อยู่ตัว แค่กัดชิมเปล่าๆ ก็ว่าอร่อยแล้ว ยิ่งได้น้ำจิ้มสูตรเฉพาะที่ใช้มะละกอซอยแทนแตงกวาแบบร้านอื่นๆ จานต่อมาเป็น “ผัดฉ่าปลาคัง” เนื้อปลาคังทอดจนกรอบแล้วนำมาผัดกับเครื่องสมุนไพรเต็มคราบทั้ง กระชาย พริกไทยอ่อน พริก และโหระพา ทำให้เผ็ดร้อนสมุนไพรดีไม่น้อยเลยทีเดียว

ที่อยู่:39/3 หมู่ 7 ตำบลศาลเจ้าโรงทอง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

GPS:14.596150, 100.356280

เบอร์ติดต่อ:0 3563 1052, 08 1852 4777, 08 4801 7599

แฟกซ์:0 3563 1122

อาหารแนะนำ:

  • ผัดไทกุ้งสด (50 บาท)

  • ต้มยำกุ้งแม่น้ำ (500 บาท)

  • ผัดฉ่าปลาคัง (120 บาท)

  • ไก่ทอดนิรมิต (100 บาท)

  • ทอดมันปลากราย (100 บาท)

จำนวนโต๊ะ:30-40 โต๊ะ

เวลาทำการ:วันจันทร์-วันศุกร์ 9.00-17.00 น. วันเสาร์-วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 9.00-20.00 น.

ร้านอาหารปิ่นโต - Pinto Restaurant

จะให้พูดถึงร้านอาหารชื่อดังย่านป่าโมก "ปิ่นโต" ร้านนี้คงเป็นชื่อลำดับต้นๆที่ทุกคนจะต้องนึกถึง ทำให้ทั้งคนใกล้ และคนไกล ถ้าลองได้ผ่าน่านนี้ เป็นต้องอยากมาลิ้มลอง บรรยากาศร้านตกแต่งไปด้วยเครื่องใช้ในครัวเรือนเก่า เน้นไปทางปิ่นโตเถาๆ ที่วางให้เห็นเรียงราย ร้านร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้ทำให้สดชื่นและสบายตาค่ะ นั่งด้านนอกก็จะเป็นวิวแม่น้ำ ถ้านั่งช่วงเย็นๆแดดร่มลมตกคงจะดีไม่น้อย เมนูอาหารที่นี่มีให้เลือกเยอะค่ะ ถ้าเป็นเมนูไทยๆพื้นบ้าน เค้าจะใส่ปิ่นโตมาเสริฟให้ เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านเค้า มาร้านนี้ถือว่าครบนะ ทั้งของคาวของหวานเลย เมนูที่สั่งมาในครั้งนี้ เขียวหวานปิ้ง เป็นเนื้อไก่คลุกกับเครื่องแกงเขียวหวานนเข้าเนื้อแล้วนำไปปิ้ง เสริฟพร้อมกับน้ำแกงเขียวหวาน แกล้มด้วยขนมปังปิ้ง เมนูนี้ อร่อยดีนะ เจ้มจ้นดี แกงส้มชะอมกุ้ง หม้อนี้ เปนี้ยวแซบ หวานนิด

ที่อยู่: 68/ก หมู่ที่ 1 ถนนเลียบคลองส่งน้ำชลประทานสายป่าโมก - อ่างทอง, ตำบลป่าโมก, Pa Mok District, Ang Thong

โทรศัพท์:035 662 589

เวลาทำการ: 

วันนี้เปิดทำการ · 10:00–22:00

เล็กบ้านรอ

หลังจากที่ไปทานผัดไทวัดท้องคุ้งในตอนเช้า ไปเที่ยววัด ก่อนกลับเราแวะทานข้าวตอนบ่ายแก่ๆที่ร้าน เล็กบ้านรอจากการสอบถามพนักงาน ทำให้ทราบว่า บ้านรอ คือชื่อย่านบริเวณนั้น ส่วน เล็ก น่าจะเป็นชื่อเจ้าของ เดาเอา

เล็กบ้านรอ ขายอาหารไทยทั่วไป มีพวกเมนูปลาต่างๆเป็นทีเด็ดของทางร้าน

เราก็สั่งตามที่ทางร้านแนะนำเลย จานแรกเป็นคอหมูทรงเครื่อง

ในหัวคิดว่าจะเป็นคอหมูย่างใส่น้ำยำ ปรากกฎเป็นคอหมูชุบแป้งทอดทานกับน้ำสลัดแทน แล้วเค้าก็ทอดได้ดีกรอบนอกนุ่มใน ที่สำคัญคือไม่อมน้ำมันเลยครับ ผมก็ทานแกล้มผักไปเรื่อย ไม่ได้จิ้มน้ำสลัด

ผัดเผ็ดกระดูกอ่อน

จานนี้ก็อร่อย มันกรุบๆกระดูกอ่อน รสชาติเหมือน ทานคั่วกลิ้งผสมลาบ แต่ไม่เผ็ดมาก มีกลิ่นใบมะกรูด พริกไทยอะไรหยั่งงี้

ปลาคังลวกจิ้ม

ปลาสดดีมาก ไม่คาวเลย จิ้มน้ำจิ้มเต้าเจี้ยว เป็นจานที่อยากกินมาตั้งแต่บ้านก็เลยสมใจอยากครับ

ปลาคังผัดฉ่า

จานสุดท้าย ปลาคังอีกเป็นจานที่สาม ปลาคังที่นี่อร่อย สดจริง แต่พอเป็นผัดฉ่าเหมือนมันไม่ค่อยเวิร์คยังไม่รู้

สรุปว่าเป็นร้านอร่อยอีกร้าน ปลาสดจริง ราคาไม่แพง ทั้งหมดนี่น่าจะไม่เกิน 700 บาท
ถ้ามีโอกาสมาไหว้พระ หรือมาธุระที่อ่างทอง ก็น่าลอ
งแวะมาชิมครับ 

ที่อยู่: อำเภอเมืองอ่างทอง อ่างทอง
โทรศัพท์:035 612 070

ครัวคุณกุ้ง

ร้านอาหารครัวคุณกุ้ง ราชนาวีสโมสร ท่าช้าง ครัวคุณกุ้งเป็นร้านอาหารสุดอร่อยที่มีชื่อเสียงเรื่องฝีมือการทำอาหารในหมู่นักชิมมาเนิ่นนาน

แวะมาชิมครับ ปัจจุบันมีทั้งหมด 2 สาขา คือ สาขาราชนาวีสโมสร (ท่าช้าง) และสาขาบางใหญ่ สำหรับร้านครัวคุณกุ้ง สาขาท่าช้างนั้นต้องบอกว่ามีจุดเด่นอยู่วิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยา และบรรยากาศสบายๆ ซึ่งเหมาะสำหรับการมานั่งกินข้าวหรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูงเป็นอย่างยิ่งสำหรับเมนูร้านครัวคุณกุ้งนั้นส่วนใหญ่เป็นอาหารไทยๆ  อาทิ เมี่ยงปลาทับทิม ปลาเก๋าใต้น้ำ สลัดผลไม้กุ้งทอด ส้มตำยำมะม่วง ส้มตำปูไข่ดอง ทอดมันปลากราย ต้มยำรวมมิตร ยำชะอมทอด ยำปลาข้าวสาร ยำตะไคร้กุ้งเสียบ ผัดฉ่าทะเลกระทะร้อน ปลากะพงสมุนไพร ไก่บ้านต้มระกำ แกงป่าหมูแดดเดียว ร้านนี้เดินทางไม่ยาก เพราะอยู่ตรงท่าช้าง ติดกับพระบรมมหาราชวังและลานจอดรถกว้างขวาง

ที่ตั้ง: 77 อาคาร ราชนาวีสโมสร ถนนมหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ

เปิดปิดเวลา: ทุกวัน  จันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.00 – 14.00 น. และ 16.00 – 22.00 น. เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 11.00 – 22.00 น.

โทร.0 2222 0081

สวนอาหารป่าแก้ว ปลาเผา 

ร้านอาหารไทยพื้นบ้าน บรรยากาศท้องทุ่ง เปิดมานานกว่า 40 ปี  ให้บริการแบบเป็นกันเองเหมือนคนในครอบครัว ใช้วัตถุดิบชั้นดีราคาไม่แพง 

ที่ตั้ง : 147 หมู่ 2 ถ.บางพลับโตนด ( วัดขุนอินทประมูล )ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอ

โทรศัพท์ :  035-640103, 089-8058486

เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันเวลา 10.00-21.00 น

สวนอาหารเสมอใจ

"ครัวเสมอใจ" นั้นมีชื่อมาจาก "คุณยาย" ผู้เป็นแรงบันดาลใจและ "ปลูกฝัง" ความใส่ใจในการทำอาหารให้กับลูกๆ "คุณยายเสมอใจ" เป็นคนสะอาด เรียบร้อย มีระเบียบ ประณีต และมีฝีมือด้านการทำครัวเป็นพิเศษ เพราะเดิมทีคุณยายเติบโตในบ้านเจ้าพระยา จึงถูกฝึกฝนงานครัวมาอย่างเข้มงวด อาหารที่คุณยายทำนั้น ต้องสะอาด สวยงาม พิถีพิถัน และมีรสชาติแบบต้นตำรับเท่านั้น

ที่อยู่: อำเภอ วิเศษชัยชาญ อ่างทอง

โทรศัพท์: 035 622 755

ผัดไทยวัดท้องคุ้ง (อ่างทอง)

ผัดไทยวัดท้องคุ้ง

ร้านนี้พลาดไม่ได้จริงๆ สมกับเป็นร้านเก่าแก่ที่สืบทอดกันมาถึง 4 รุ่น ตั้งแต่สมัยคุณชวดที่พายเรือขายตามลำน้ำในละแวกนี้ ก่อนจะย้ายขึ้นมาตั้งร้านขายริมแม่น้ำในภายหลังที่บอกว่าพลาดไม่ได้ก็เพราะ “ผัดไทย” ร้านนี้แปลกไม่เหมือนใคร เพราะโรยหน้ามาด้วย “มะเฟืองสับ” จึงได้รสชาติเปรี้ยวอมหวานนิดๆ ของมะเฟืองตัดกับรสผัดไทยได้อร่อยกลมกล่อมกำลังดี แต่ที่เด่นสุดๆ ต้องยกให้เส้นผัดไทยที่เหนียวนุ่มเป็นเอกลักษณ์และยากจะหาใครเหมือน นอกจากผัดไทยแสนอร่อยแล้วร้านนี้ยังมี “ก๋วยเตี๋ยวหมูโบราณ” ไว้ให้เลือกรับประทานอีกด้วย สนนราคาก็มิตรภาพสุดๆ ผัดไทยจานละ 18 บาท ห่อกลับบ้าน 20 บาท ก๋วยเตี๋ยวชามละ 15 บาท

ที่อยู่: 54 หมู่ 8, ตำบลโพสะ อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง, 14000 14000

โทรศัพท์:035 612 559

ร้านอาหาร แตงโม

ร้านแตงโม เป็นร้านข้าวแกงในตลาดอ่างทอง (เทศบาล 2) เปิดขายกันตั้งแต่ ตี 4 เมนูอาหารมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น ต้ม ผัด แกงทอด ชนิดต่างๆ เปิดขายกันมานานหลายสิบปี

ที่อยู่: ตำบล ตลาดหลวง อำเภอเมืองอ่างทอง อ่างทอง

โทรศัพท์:035 611 159

อุทยานอาหารเรือกลางสวน

ร้านอาหาร เรือกลางสวน อยู่บริเวณโพธิ์ทอง บรรยากาศเป็นธรรมชาติ ร่มรื่นเย็นสบาย อาหารไทยรสชาติอร่อยแบบดั้งเดิม รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่อยู่: หมู่ 1 1 ตำบล บ่อแร่ อำเภอ โพธิ์ทอง อ่างทอง 14120

โทรศัพท์:084 775 8014

bottom of page